TRƯỜNG TIỂU HỌC HIẾN SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI HÁT QUỐC CA TẠI ĐỊA CHỈ ĐỎ VÀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG NHÀ TRƯỜNG.

Thứ bảy - 16/01/2021 19:50
TRƯỜNG TIỂU HỌC HIẾN SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI HÁT QUỐC CA TẠI ĐỊA CHỈ ĐỎ VÀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG NHÀ TRƯỜNG.
Thực hiện kế hoạch số 184 – KH/HĐĐTW ngày 15/09/2020 của Hội đồng Đội Trung Ương về việc tổ chức cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2020, trường Tiểu học Hiến Sơn – (huyện Đô Lương) đã tích cực tập luyện và ghi hình tại khu di tích lịch sử Truông Bồn. Đây là huyết mạch giao thông chi viện sức người sức của cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước của dân tộc ta. Tại đây, các em học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tiễn, tìm hiểu về những chiến công của các thế hệ cha anh. Đặc biệt, khi cất lên những giai điệu và lời ca hùng tráng của bài hát Quốc ca Việt Nam tại mảnh đất thiêng liêng này, các em học sinh được bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc.
ANH QUOC CA
   Học sinh trường Tiểu học Hiến Sơn ghi hình tại tượng đài Truông Bồn

 
ANH QUOC CA 2
Được hát quốc ca tại địa chỉ đỏ, các em được trải nghiệm những cảm xúc thiêng liêng, bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc.
Ngoài ra nhà trường tổ chức tham quan dã ngoại hành trình tri ân về cội nguồn như: tham quan các di tích lịch sử văn hoá trong tỉnh, tham quan quê nội - ngoại Bác Hồ, di tích lịch sử Truông Bồn, ngã ba Đồng Lộc,... nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh. Hoạt động ngoài giờ lên lớp có nhiệm vụ tạo điều kiện để các em rèn luyện hành vi đạo đức phù hợp với chuẩn mực đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, kĩ năng thực hành, năng lực tổ chức các hoạt động thực tiễn. Chính từ hoạt động này mà các em tiến bộ, trở thành người làm chủ, có tri  thức, lòng nhân ái, óc sáng tạo, sự nhanh nhạy trong cuộc sống để từ đó hình thành cho các em kĩ năng hợp tác, tự phục vụ, tự quản; hợp tác; tự học và giải quyết vấn đề,… Nhà trường đã cần chỉ đạo, quản lý chặt chẽ các hoạt động để hình thành những phẩm chất đạo đức chăm học, chăm làm; tự tin, trách nhiệm; trung thực, kỉ luật; đoàn kết, yêu thương  cho các em.
Bên cạnh đó việc rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng đọc sách đối với tất cả học sinh trong nhà trường để từng bước hoàn thành thói quen đọc sách cho học sinh, nhà trường đã xây dựng mô hình thư viện “Room to read” và đi vào hoạt động một cách có hiệu quả, được Sở Giáo dục và đào tạo đánh giá cao và có thể xem đây là mô hình thư viện được nhân rộng. Chính vì vậy ngày 11 và 12 tháng 12 năm 2020 SGD&ĐT đã tổ chức Tập huấn: “nhân rộng mô hình thư viện thân thiện trong trường Tiểu học” cho các PGD&Đ huyện: ( Kì Sơn, Tương Dương, Con Cuông , Anh Sơn, Tân Kì) tại trường Tiểu học Hiến Sơn huyện Đô Lương, tại Hội nghị tập huấn các PGD&ĐT các huyện được tham quan, dự giờ tiết đọc thư viện.      
                                                          
TAP HUAN 1
 
TAP HUAN 2
   Hình ảnh buổi tập huấn của Sở Giáo dục tại trường Tiểu học Hiến Sơn- Đô Lương
     Trong các chuỗi hoạt động nổi bật của trường Tiểu học Hiến Sơn trong thời gian qua, ngoài cuộc thi hát Quốc ca, phải kể đến chương trình sinh hoạt chuyên môn diễn ra ngày 06/01/2021. Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương về xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh, cụm chuyên môn số 6 gồm các trường Tiểu học: Thượng Sơn, Hiến Sơn, Quang Sơn, Trù Sơn và Đại Sơn tổ chức Hoạt động NGLL với chủ đề: "Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường" tại Trường TH Hiến Sơn. Về tham dự chương trình, có lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, Trung tâm Anh ngữ Việt Úc 3 và Đài Truyền hình huyện. Chương trình được sáng tạo dưới hình thức sân khấu hóa, gồm các phần: Khối 1 trưng bày sách và hoạt cảnh; Khối 2 trưng bày và giới thiệu về mô hình thư viện Room to read; Khối 3 kể chuyện theo sách; Khối 4 trình diễn thời trang và khối 5 văn nghệ. Chương trình diễn ra hấp dẫn, ghi lại trong lòng khán giả những cảm xúc đẹp, thực sự thôi thúc tinh thần đọc sách trong học sinh.

DOC 2  DOC 1                                                                                    
Chương trình vinh dự chào đón sự hiện diện của lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, Trung tâm Anh ngữ Việt Úc 3, Đài Truyền hình huyện, Ban giám hiệu và giáo viên 6 trường trong cụm.
 
D0C 3DOC 4
Gian trưng bày sách khói 1     Khán giả bất ngờ và thú vị với phần trình diễn thời trang theo chủ đề các
                                                                               nhân vật trong truyện cổ tích của khối 4.      

          Ngoài ra việc chỉ đạo hoạt động ngoài giờ lên lớp một cách có kế hoạch, theo chủ đề, nội dung của từng tháng. Mỗi buổi học dành 15 phút đầu buổi cho đội sao sinh hoạt. Tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp mỗi tháng một lần vào cuối tháng theo chủ đề, chủ điểm với nội dung phong phú, thu hút các em tham gia, đưa các trò chơi dân gian vào trường học như : Chơi ô ăn quan, chơi chuyền, kéo co, đi cà kheo, hát dân ca,…bằng cách thi đua giữa các lớp. Tổ chức sân khấu hoá để các em hào hứng tham gia hạn chế được nhiều trò chơi vô bổ, từ đó mà góp phần vào giáo dục kĩ năng sống cho các em, hình thành và phát triển ở các em phẩm chất tốt đẹp. Hoạt động ngoài giờ lên lớp là con đường giáo dục trực tiếp có sự hướng dẫn của giáo viên để học sinh  hình thành các phẩm chất, năng lực, nhân cách cá nhân, biết đoàn kết, hợp tác bạn bè,.. 
Với những hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm của nhà trường trong thời gian qua đã từng bước hình thành kĩ năng sống cho các em góp phần nâng cao chất lượng  giáo dục toàn diện cho học sinh.
 
                                                                        Hoàng Văn Hải
                                                                       HIỆU TRƯỞNG
                                                    Trường Tiểu học Hiến Sơn- Đô Lương  - Nghệ An
 

Nguồn tin: TĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập11
  • Hôm nay206
  • Tháng hiện tại3,873
  • Tổng lượt truy cập597,019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây