THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG TỰ QUẢN

Thứ bảy - 08/10/2016 08:01

Ảnh chụp trong buổi bầu HĐTQ lớp 5A

MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI
Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2016 tại trường Tiểu học Hiến Sơn đã tổ chức bầu hội đồng tự quản lớp 5A năm học 2016 – 2017 nhằm phát huy quyền làm chủ thực sự và năng lực sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập.
Về tham dự Hội nghị có Đại diện Hội cha mẹ học sinh, các em học sinh của 18 lớp và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  của nhà trường.
Lớp học có lớp trưởng, lớp phó hoặc chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng tự quản học sinh do tập thể học sinh bầu hoặc do giáo viên chủ nhiệm lớp chỉ định luân phiên trong năm học
Theo mô hình của trường học mới, quản lý lớp học là “hội đồng tự quản học sinh”, các “ban”, do học sinh tự nguyện xung phong và được các bạn tín nhiệm.
“Hội đồng tự quản học sinh” là một biện pháp giúp học sinh được phát huy quyền làm chủ quá trình học tập, giáo dục...