Sở GD&ĐT Nghệ An, tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT năm học 2011 - 2012

Thứ tư - 14/03/2012 16:29
Chiều ngày 27/02, Sở Giáo duc và Đào tạo Nghệ An tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT năm 2011. Đây là Hội thi lần đầu tiên được tổ chức theo đúng tinh thần hứng dẫn tại Thông tư số 21/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT tỉnh Nghệ An được diễn ra từ ngày 31/12/2011 đến ngày 23/02/2012. Với tổng số 1012 giáo viên dự thi kiểm tra năng lực chuyên môn, đã có 424 người có bài thi đạt 16 điểm trở lên, đạt tỷ lệ 41,89%, trong đó có nhiều bài thi xuất sắc đạt từ 19 điểm trở lên. Phần thi sáng kiến kinh nghiệm, cùng với 56 người đã có sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học ngành GD& ĐT xếp bậc 4 cấp tỉnh, có 365 người có sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đạt từ 60 điểm trở lên. Qua 840 tiết dạy của 420 giáo viên dự thi thực hành, có 433 tiết dạy được xếp loại giỏi, chiếm tỷ lệ 51,6%, 405 tiết xếp loại khá, chiếm tỷ lệ 48,2%. Kết quả,  Hội thi đã chọn được 376 giáo đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT, chiếm tỷ lệ 37,15%.

Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT lần này đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tính khách quan, công bằng. Qua Hội thi đã thực sự chọn ra được những giáo viên giỏi, là những trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của các trường THPT, là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp THPT của tỉnh Nghệ An. Qua Hội thi cũng giúp các nhà trường nhìn nhận, đánh giá lại công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của đơn vị. Hội thi Đây cũng là hoạt động góp phần triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua trong các trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lý tự học và sáng tạo.

Tại buổi Tổng kết, Sở GD&ĐT đã trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2011 cho 376 giáo viên, trao Giấy khen cho 02 tập thể và 14 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi. Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cũng trao tặng Bằng khen của Liên đoàn cho các giáo viên đạt giải Nhất và giải Nhì. Hội thi cũng đã nhận được sự tài trợ kịp thời của một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, góp phần vào thành công cho Hội thi.

Tác giả bài viết: GDNA